Saturday, 16 March 2013

Phi chính trị, quân đội sẽ chỉ là “robot vũ lực” (!?)

15-3-2013


Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - "Phi chính trị, quân đội sẽ chỉ là “robot vũ lực” – Hoan hô nhị vị “lý luận gia” cao cấp “đảng ta” và BBT-VnExpress.net. Hãn hữu hiếm có lắm, công luận đồng bào mới thấy được một câu chữ chính xác (không nói láo) so với thực tế đã diễn ra từ hệ thống tuyên truyền “nhà nước, đảng ta”. 

“Gà què ăn quẩn cối xay,
Gáy đi gáy lại tối ngày một câu.”
(Chuyên nhặt nhạnh, kím ăn quanh quẩn chỗ cối xay rơi vãi. Gà què không biết gì về thế giới rộng lớn bên ngoài. Nó chỉ biết mỗi cái cối xay, nên chỉ nói về cối xay, hát về cối xay và ăn từ cối xay! Nó xa lạ với những “nhà máy” xay xát tối tân – Ca dao, ám chỉ những người bất tài, bảo thủ cố chấp, chỉ bằng lòng với hiểu biết lạc hậu “tự tại”, hay vụng về đả phá những kiến thức, chân lý mới, cao, rộng, đã khẳng định giá trị (trích: Ca dao và lời bình trong: “Ca dao và Văn hóa Việt”).
Chúng tôi, công dân “hạng hai” không có học hàm học vị như 2 “Ngài” Thiếu tướng: “Củ” Bùi Phán Kỳ “quá” và Tiến sĩ Cao Đức Thái “dúi” - Nên sau khi đọc bài viết trên VnExpress.net nói về Quân Đội theo quan điểm “ngà ngọc” của nhị vị, đành phải mượn câu “ca dao” con vật, ẩn dụ nhân cách hóa của dân tộc ta (không phải “đảng ta”) đính kèm cho nó thích nghi, đồng bộ để đồng bào nhân dân mình đọc dễ hiểu, dễ đối chiếu.
Phi chính trị, quân đội sẽ chỉ là “robot vũ lực” – Hoan hô nhị vị “lý luận gia” cao cấp “đảng ta” và BBT-VnExpress.net. Hãn hữu hiếm có lắm, công luận đồng bào mới thấy được một câu chữ chính xác (không nói láo) so với thực tế đã diễn ra từ hệ thống tuyên truyền “nhà nước, đảng ta”.
Ông Thiếu tướng: Bùi Phan Kỳ -  Ông Tiến sĩ Cao Đức Thái

Không sai một ly ông cụ nào! Nếu Quân Đội không “phi chính trị”, tuyệt đối “trung lập” do Hiến Định bằng một Quốc Hội Dân Chủ và nhiều đảng phái chính trị khác nhau “giám sát, kiểm soát” như đa số các quốc gia tự do dân chủ văn minh trên thế giới, mà quân đội thuộc hệ thống “chính trị độc đảng” duy nhất nắm quyền lãnh đạo, độc quyền “sai khiến” của đảng CSVN thì nó biến thành “robot vũ lực” ngay tức thì như đồng bào đã chứng kiến với lập trình trên phần mềm do CS quốc tế thiết kế mà hệ điều hành là CSVN với phiên bản “thông minh” dùng “năng lượng nhân tạo” máu xương nhân dân miền Bắc để: “Ta vào Nam nổ súng, là đánh cho Liên Xô đánh cho Trung Quốc” (huấn thị cho ba quân CS Bắc Việt trước khi vượt vĩ tuyến 17 vào Nam của Lê Duẩn).
Vì là “Robot cộng sản” made in Mac-Lê nên “memory” (bộ nhớ) của nó đâu có cài đặt dữ liệu “tình cảm và nhận diện” yếu tố anh em, đồng bào ruột thịt dân tộc Việt Nam nên nó cứ thoải mái xả súng, đấu tố, đặt chất nổ, giết hại dài dài tới hơn 20 năm tổng cộng gần 4 triệu đồng bào mình, rồi 30/4/ hàng năm lại như kẻ tâm thần nhảy cà tưng như “Robot” của hãng Honda chào mừng “Quân ta đại thắng dân mình”!?. Thành quả nhãn tiền do Hiến Pháp và Quốc Hội mất quyền kiểm soát để cho “đảng CSVN độc quyền lãnh đạo Quân Đội”. CSVN như loài ngựa hoang dã, không giây cương nó đã lộng quyền gây ra đẫm máu nước mắt cho dân tộc Việt Nam như thế này:
Đảng lãnh đạo Quân Đội tạo nên: “Robot CSVN nhuộm đỏ máu dân lành” (đặc công cộng sản Việt Nam đặt chất nổ trung tâm TP/ Sài Gòn 1965-1968)
 Những “Robot”CSVN không có cài đặt “Nhân bản Tình người”
 
Đây là minh chứng hùng hồn cho: “Nếu phi chính trị hóa thì quân đội sẽ chỉ là đội quân phi chính nghĩa, tự hạ thấp mình thành "thiên lôi chỉ đâu đánh đấy” hay là thứ robot vũ lực chứ không phải đội quân có đầu óc nữa", thiếu tướng Bùi Phan Kỳ nói. (??)
Đậm chất hài, không nhịn được cười. Củng có nghĩa những thành quả như hình ảnh nói trên là của “đội quân CSVN có chính nghĩa, có đầu óc” ?? – (Óc người, óc dã thú hay óc “bã đậu” ??) Thưa ngài thiếu tướng: “Củ” Bùi Phán Kỳ “quá”!?
Ngài “Củ” Bùi Phán Kỳ “quá” còn hỏi:
"Xin hãy chỉ cho tôi có quốc gia nào trong số 200 quốc gia trên thế giới quân đội không phục vụ một chính đảng? Tính phục tùng của quân đội là tuyệt đối, trực tiếp và toàn diện".
Chúng tôi là dân đen, ít học nhưng đủ kiến thức thế giới quan để chỉ cho ngài (không biết là tướng gì?) một điển hình trong đa số 90% các quốc gia (trừ 3% - 5 nước thiểu số cộng sản lạc lòi còn sót lại, trong đó có CSVN) tự do hay đa nguyên dân chủ mà quân đội không phục vụ một chính đảng nào.
Hoa Kỳ (Mỹ) là một nước cộng hòa liên bang thực hiện chế độ chính trị tam quyền phân lập, đa đảng phái. Hiến pháp Hoa Kỳ qui định Tam quyền phân lập rõ ràng - Quyền lập pháp thuộc về Quốc hội, quyền hành pháp thuộc về Tổng thống và quyền tư pháp thuộc về Toà án tối cao. Quyền lực to lớn của Quốc Hội bao gồm nhiều thẩm quyền, một trong những quyền quan trọng là duy trì quân lực và tuyên chiến. Tổng Thống là tư lệnh tối cao quân đội được quyền điều động quân đội trong tình trạng khẩn cấp. Nhưng sau đó phải có sự phúc quyết chuẩn thuận hay bác bỏ của lưỡng viện Quốc Hội mà việc điều quân đội ấy có được phép tiếp tục hay chấm dứt.
Một điều quan trọng là, mời ngài thiếu tướng: “Củ” Bùi Phán Kỳ “quá” đọc cho kỹ những dòng sau đây rồi ghi vào cái ký ức “bả đậu” của ngài để tự hậu đừng bao giờ đặt câu hỏi thiển cận và ngu xuẩn của CS độc tài mà ngài là một “robot” như thế, nếu không muốn người ta cười vào cái bản mặt ngu đần hỏi một câu ngớ ngẩn như phường “giá áo túi cơm” của ngài:
"Xin hãy chỉ cho tôi có quốc gia nào trong số 200 quốc gia trên thế giới quân đội không phục vụ một chính đảng?" (Thiếu tướng: Bùi Phan Kỳ). 
Đây! Nước Hoa Kỳ (Mỹ) đa nguyên đa đảng, củng có đảng CS nhưng nó là một đảng “ốm đói” hiu hắt bên lề xã hội chẳng ai quan tâm – Chỉ có 2 đảng lớn mạnh là Cộng Hòa và Dân Chủ tham chính tại lưỡng viện Quốc Hội. Quân Đội Mỹ hoàn toàn Độc Lập và Trung Lập luôn bảo đảm ở bên ngoài mọi quỷ đạo chính trị, Ngũ Giác Đài (Bộ quốc phòng) dành toàn tâm, toàn ý, toàn sức mạnh để bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc và an toàn cho Nhân Dân Mỹ, cùng các đồng minh theo hiệp ước mà Quốc Hội đã phê chuẩn, chứ không quan tâm đến các đảng chính trị.
Quân Đội Hoa Kỳ Luôn luôn tuân thủ một nguyên tắc là: “phục tùng” mọi Tổng Thống do nhân dân bầu lên, Quốc Hội Hoa Kỳ phê chuẩn, mà không cần biết đó là người của chính đảng nào!
Và đây cũng là mô hình chung của Quân Đội đa phần các quốc gia trong 200 quốc gia trên thế giới mà ngài “thiếu tướng” đề cập, cụ thể gần Việt Nam là Nhật, Hàn, Đài Loan..v.v..và 8 quốc gia “không CS” trong khối Asean - Quân Đội các quốc gia ấy củng có cùng nguyên tắc Trung lập như vậy. Quân đội sẽ trung thành với bất cứ nguyên thủ nào do nhân dân trực tiếp bầu lên có nhiệm kỳ mà không nhất thiết phải là từ đảng chính trị nào
Còn ông Tiến sĩ Cao Đức Thái “dúi” thì lập luận mà đọc lên chắc ai củng phải cười văng nước bọt, không biết có oan hồn của người “muôn năm củ” quân vương thê thiếp triều đại hoàng gia nào nhập vào “khẩu phàm” của ông không? Mà giữa thế kỷ 21 ông “tụng niệm” như vầy: "Hiến định quân đội trung thành với đảng không phải là điều đặc biệt đối với Việt Nam. Ở nhiều quốc gia, ngay cả láng giềng của Việt Nam, quân đội không chỉ phải thề trung thành với đảng mà còn phải thề trung thành với lãnh đạo của đảng, với tên cá nhân cụ thể", ông nói. (VnExpress.net) 
"Hiến định quân đội trung thành với đảng không phải là điều đặc biệt đối với Việt Nam”? Trời ạ! Đây chắc rút ra từ luận án Tiến Sĩ CS/XHCN của ngài quá? Láng giềng VN là nước nào? Chắc mẫm là Bắc Triều Tiên hay “sư phụ” Tàu Cộng rồi! Trời hỡi? “phải thề trung thành với lãnh đạo của đảng với tên cá nhân cụ thể,” ?? Lỡ lãnh đạo “băng hà” Quân Đội phải “tự vẫn” theo để tỏ lòng “trung” với lời thề ấy chăng? Thiên tài CS/XHCN?– Ông “Tiến” lên “Sĩ” diện tầm cao trí tuệ nào đây, ông tiến sĩ Cao Đức Thái “dúi” ??.
Mọi đảng phái chính trị đều từ Nhân Dân sinh ra nuôi dưỡng mà hình thành. “Chết” đi một đảng phái, Tổ Quốc Nhân Dân có thể “sinh ra” hàng trăm đảng mới, nếu cần, nhưng Tổ Quốc mất đi là mất tất cả, chẳng còn gì hết. Vì vậy: chỉ duy nhất trung thành với Tổ Quốc Nhân Dân. (trong nhân dân đã có đảng rồi) Mới là trách nhiệm thiêng liêng, tối thượng, là tiếng nói từ Lịch sử, thực tiễn và khoa học văn minh dân chủ thời hiện đại.
Đó cũng là chứng minh nghiệm suy từ Sự Thật mà sự thật chính là “Chân Lý” của mọi chân lý, nó hoàn toàn bác bỏ cái “luận điểm” sai trái, đảng CS (một nhóm nhỏ chỉ chừng 200 con người) vì tham lam vô độ tiền tài vật chất lợi ích nhóm, muốn duy trì quyền lực cá nhân đảng phái bầy đàn cố níu kéo một chế độ, một chủ nghĩ CS đã suy tàn trên toàn thế giới bằng cách lạm dụng giành lấy quân đội và LL vũ trang hòng bảo vệ chức quyền cho mìnhHọ trắng trợn đặt quyền lợi cá nhân lên trên quyền lợi Tổ Quốc dân tộc mình
85 triệu đồng bào nhân dân chúng ta thử nghiệm suy điều này trong dự thảo sửa đổi Hiến Pháp mà MTTQ (cánh tay nối dài của đảng CSVN) đang huy động trao tận tay chúng ta khuyến khích ký vào – Đó có là hợp lý?:
“Điều 70 dự thảo sửa đổi Hiến pháp (sửa đổi, bổ sung điều 45): "Lực lượng vũ trang nhân dân phải tuyệt đối trung thành với Đảng cộng sản Việt Nam, Tổ quốc và nhân dân, có nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ đảng, Nhà nước, nhân dân, chế độ xã hội chủ nghĩa, cùng toàn dân xây dựng đất nước và thực hiện nghĩa vụ quốc tế”
Bảo vệ cái chủ nghĩa XH không có thật trên cõi đời này cùng với chế độ CS tàn bạo của nó? Liệu chúng ta có là “đàn cừu” 85 triệu con phải khuất phục bởi “quân đội” (con em từ chính máu xương chúng ta) mà do 200 đảng viên CSVN lợi dụng “sửa đổi Hiến Pháp” toan tính cướp lấy làm “cái roi” để chăn dắt. Tiếp tục kéo dài trầm luân biển khổ cho dân tộc trước họa binh đao xâm lược do họ gián tiếp gây ra khi dùng máu xương đồng bào đẩy Mỹ đi, cho rộng đường rước Tàu Cộng vào Biển Đông hành hạ ngư dân như dày xéo mồ mả tổ tiên tiền nhân mình?.
 

No comments:

Post a Comment