Sunday, 17 March 2013

Nội tình đất nước VN: đảng quá lưu manh, Dân quá thật thà

16-3-2013
David Thiên Ngọc (Danlambao) - Như trong nội dung bài "Ma cô" CSVN áp đặt, khống chế ý dân mà tôi đã viết trên Danlambao là hoàn toàn sự thật không hề sai. Tôi đặt thêm cho đảng CSVN một biệt danh là đảng 4Đ với Đần-Đù-Điếm-Đạo là hoàn toàn chính xác, những từ ngữ nào thậm tệ nhất để dùng cho đảng CSVN mà tôi và nhiều người khác cũng cảm thấy chưa xứng với bản chất ma cô, côn đồ, lưu manh của tập đoàn CSVN đối với dân tộc VN.
Nói về hiện tình đất nước VN hiện tại với thế lung lay, chao đảo của chế độ bạo tàn đảng trị đã đến hồi quá độ, giai đoạn chuyển mình của lịch sử lật sang trang đã bắt đầu là những mũi lao, mũi giáo từ phía nhân dân mà tiêu biểu tiên phong là Kiến nghị 72, các cộng đồng tôn giáo như Hội đồng Giám Mục Việt Nam, Giáo hội Phật Giáo VNTN, Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy, khối 8406 và nổi bật là TUYÊN BỐ CỦA CÁC CÔNG DÂN TỰ DO với ngòi pháo Nguyễn Đắc Kiên bản lĩnh, cùng một số lớn thanh niên sinh viên trong cả nước đã lần lượt cùng nhau đâm thẳng vào bức tường chế độ, bức màn bưng bít dối lừa... 
Đứng trước tình thế ngàn cân treo sợi tóc, đảng CSVN đã tung ra những chiêu bài lừa mỵ nhân dân, lừa mỵ cộng đồng các dân tộc, các nước trên thế giới như trưng cầu ý dân, lấy ý kiến nhân dân sửa đổi hiến pháp 1992 qua đó họ áp đặt ý dân và cho là ý chí của toàn dân VN rồi rêu rao trên thế giới. Điều này ai ai cũng đều rõ nhưng giới hạn chỉ đối với những tổ chức, quốc gia có quan tâm đến nhân quyền, quan tâm đến những quốc gia dân tộc đang bị họa CS và các tập đoàn độc tài toàn trị áp bức bóc lột, đè đầu, bịt miệng bịt mắt tước đoạt tất cả các quyền tự do căn bản của một con người đương nhiên phải có mới có cái nhìn tường tận và chính xác
Nói riêng về nhân dân VN, với dân số gần 90 triệu qua mấy thời kỳ máu lửa, qua nhiều đêm trường mộng mị, đa phần người dân chưa tỉnh hẳn cơn bàng hoàng, khủng hoảng dưới sự đe dọa mạng sống của đảng CSVN cho mỗi người dân từ mới sinh ra. Do đó ý thức chính trị để đối kháng lại bạo quyền thì chưa có những cơ hội và điều kiện để vùng lên, tuy rằng ai cũng muốn thoát ra khỏi vũng lầy đen tối để tìm cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng đều bị bóp chết từ buổi sơ đầu. 
Giờ đây trước thế cuộc chính trị như hiện nay mà tôi đã dẫn ở trên, đảng CSVN bày ra lấy ý kiến nhân dân, đi từng gia đình tiếp xúc từng người dân để áp đặt, bắt buộc người dân phải ký vào hai chữ "Đồng ý" với bản dự thảo hiến pháp sửa đổi mà họ soạn sẵn, hàng triệu tập giấy dày 80 trang khổ A4 rút từ tiền thuế còm cõi của nhân dân. 
Ai cũng rõ rằng nền kinh tế VN hiện nay qua suốt thời gian dài bị CSVN tham nhũng, bòn rút lấy làm của riêng, đồng thời bằng dốt nát, điên cuồng đã phá tan nền kinh tế ví như một tên trộm cạy tủ lấy bạc vàng rồi đốt luôn nhà để phi tang, chiếm đoạt một container hàng rồi cho chìm tàu hòng xóa nhòa vết tích như Vinashin, Vinalines... và hàng vạn trường hợp khác. Ở đây tôi nhắc lại như thế với ý rằng người dân VN chân chính hiện đang ngụp lặn trong biển bùn, rong ruổi trên khắp nẻo đường gian khó để kiếm miếng ăn trong cuộc sống hằng ngày... thế thì tâm trí nào thảnh thơi mà quan tâm đến nội tình chính sự? và trước hết là để được an thân chăm lo cuộc sống cho cả gia đình. Ngược lại khi tối về thì đối mặt với cả một bầy đoàn quỉ dữ lăm le đe dọa chìa ra bản dự thảo hiến pháp mới và đòi chữ ký đồng ý trong ô trống chừa sẵn. Trong hoàn cảnh ngày thử hỏi mọi người dân ai là người phản kháng, ai là người đủ thời gian để đọc hết 80 trang giấy dày, ai là người dám không đồng ý để rồi chuốc lấy mọi hậu quả không lường!? Thôi thì cứ ký đi chứ có chết chóc ai đâu trước giờ vẫn thế mà! đã có đảng và nhà nước lo rồi. Thôi ký vào rồi đi ngủ. 
Nắm được yếu điểm này của nhân dân, vả lại hơn 1/2 thế kỷ qua với những trò lừa mỵ, áp đặt, bắt buộc nhân dân VN làm theo những gì mà đảng đã vạch ra quen rồi nên lần này họ vẫn đường xưa lối cũ mà thực hành. Với quyền lực trong tay đảng CSVN tin tưởng rằng họ muốn gì được đó.
Để có cái nhìn khách quan và chính xác ta phải nói rằng với những lực lượng của nhân dân VN đối kháng lại những hành động lưu manh, côn đồ của CSVN trong đợt trưng cầu ý dân về sửa đổi hiến pháp lần này là chưa đủ mà ta phải nhân rộng nhiều lần lên nữa. Hiện tại với con số ngàn hay vạn hoặc tiến lên con số trăm ngàn cũng chưa đủ bởi so với gần 90 triệu dân thì thật là khiêm tốn. Mặt khác với mưu ma chước quỉ và bản chất côn đồ lưu manh của CSVN thì chúng ta cũng nên lưu ý, bởi với lực lượng hàng vạn người cùng xuống đường rầm rộ đối kháng lại bộ máy cai trị độc tài CS thì thời cuộc hẳn nhiên sẽ khác đi. Tuy nhiên, ở đây chỉ là những chữ ký trên giấy hay trên mạng, ngược lại với quyền lực trong tay CSVN sẽ có hàng chục triệu chữ ký của nhân dân bị áp đặt "Đồng ý" với mưu đồ gian manh của đảng bày ra. Cụ thể là họ đang thực hiện ở Tp Sài Gòn và sẽ cho cả nước trong nay mai. Cuối cùng là đảng sẽ lấy đó làm bằng cớ rêu rao, tung hê lên toàn thế giới rằng đây là ý dân, lòng dân VN. 
Nói đến đây tôi bỗng nhớ lại sự việc mới ngày hôm qua của chính người viết. Tôi có một cô em gái hiện là một giáo viên đang giảng dạy ở một trường THPT quận Phú Nhuận, Sài Gòn. Tối qua sau giờ tan trường cô còn phải vất vả ngược xuôi lo lắng cho 2 con và một bà mẹ già đau yếu đang nằm bệnh viện, cộng thêm một ông chồng không được tích sự gì. Cô tất tả chợ búa sau những giờ đứng lớp vậy mà đêm qua khi vừa về đến nhà đã thấy có sẵn một đám nào cán bộ phường, mặt trận tổ quốc, công an khu vực, tổ dân phố... kẻ đứng người ngồi chờ sẵn trước nhà chỉ đợi mỗi việc cô về là chìa ra tập giấy dày và bảo cô ký vào ô trống hai chữ "đồng ý". Không như mọi người dân khác cô cầm lấy và không ký ngay vì chưa được xem qua nội dung, và hẹn hôm sau sẽ nộp lại sau khi đọc kỹ. Thế là những ánh mắt cú vọ, hồ ly long lanh sòng sọc giương ra. Nhưng cuối cùng bà cán bộ phường cũng phải đồng ý vì nghĩ cô là một GV có tầm nhận thức và ảnh hưởng sâu rộng, nếu không khéo léo thì sẽ có những phản ứng bất lợi về phía chính quyền. Sau khi bọn đầu trâu mặt ngựa vừa ra đi cô vội phone cho tôi ngay: 
- A lô Anh, Biết anh không có thời gian nhưng em có việc muốn tham khảo cùng anh. 
- OK, em gái có gì cứ nói. 
-Vừa rồi một đám cán bộ phường đến nhà trao cho em một tập giấy dày có ghi là bản dự thảo HP sửa đổi gì đó và bảo em ký "đồng ý". 
- Em đã ký chưa? 
- Chưa anh! Vì em phải xem đã chứ và còn tham khảo với anh nữa, mặc dù họ khó chịu thấy rõ. Mà họ bảo em ký "đồng ý" cái gì đó mà không được đọc rõ nội dung là sao hả anh? 
- Không được. Em phải viết rõ ràng là "Tôi không đồng ý với bản dự thảo HP này và kiến nghị xóa bỏ điều 4 trong bản HP hiện hành. 
- Ô hay, điều 4 là điều gì vậy anh? mà làm thế có nguy hại gì không? em lo quá, không khéo chúng báo lên ban Giám Hiệu nhà trường thì em toi đời... cả nhà đói đó anh. 
- Điều 4 là điều... 
.... 
Bây giờ tôi mới vỡ lẽ ra rằng kể cả một bộ phận trí thức không nhỏ suốt gần cả cuộc đời bị đảng ngồi trên đầu mà không hề biết! 
Đấy! với trình độ của một giáo viên cấp III mà còn như thế cũng đủ biết trong thời gian dài qua nhân dân VN là những "tù nhân tập thể" trong một nhà tù khổng lồ với cái tên CHXHCNVN. 
Thế thì ta không trách cứ gì những người dân chân lấm tay bùn ở nông thôn hay trung du hẻo lánh và người dân lao động ngược xuôi tìm cái ăn, cuộc sống trong cõi lầm than của xã hội lao tù CS. Một GV trình độ cử nhân mà còn ỡm ờ với thời cuộc, chính trị quốc giạ Cũng vì cuộc sống bươn chải mà bỏ ra ngoài tầm nhận thức, ngoảnh mặt với mọi nghĩa vụ và quyền lợi của người công dân chân chính, thì đại bộ phận nhân dân lao động, nông dân VN với tầm hiểu biết pháp luật còn nhiều hạn chế và khiêm tốn, văn hóa, thông tin bị bao biện bưng bít thì đất nước này sẽ như thế nào đây? Một câu hỏi mà tôi không có được câu trả lời. Tôi cũng chỉ là một trong những người đã ký tên ủng hộ Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do, nhưng tôi có một nỗi trăn trở, suy tư cho con đường tự do, dân chủ, nhân quyền của dân tộc VN đang trên đà thẳng tiến phải đối mặt với thế lực bạo tàn, mưu ma chước quỉ mà quyền lực chúng đang nắm trong tay. 
Ngày 16/3/2013 

 

No comments:

Post a Comment